Mẹ và bé
Avatar mrneo 82 Mon, Jul 27, 2020 3:38 PM

Nếu con bạn vẫn xem Youtube hãy bỏ ngay và chuyển qua ...

Theo Bloomberg, nhiều nhân viên YouTube và công ty mẹ Google đã bày tỏ quan ngại về hàng loạt thông tin sai lệch, video độc hại xuất hiện trên dịch vụ chia sẻ video lớn nhất thế giới. Mỗi lần nhân viên không thuộc đội ngũ kiểm duyệt muốn gắn cờ các video vi phạm, kiểm tra mức độ lan truyền của chúng thì đều bị gạt đi.

Như ngày 14/11, kênh YouTube 8 triệu đăng ký NTN Vlog của Nguyễn Thành Nam đăng tải video có tiêu đề “Thả 100 cái dao trên cao xuống”. Sau một ngày, video này nhận được hơn 1 triệu lượt xem.

Trong video, Nguyễn Thành Nam mua gần 100 con dao Thái Lan Kiwi về để thả rơi từ tầng thượng của nhà mình. Cách thực hiện của video hết sức sơ sài. Trong đó, một nhân vật leo lên tầng thượng của ngôi nhà, chồm người ra ngoài và thả bó dao được quấn lỏng lẻo bằng keo điện xuống đất.
Bên dưới, YouTuber này lót một miếng xốp mỏng. Mục tiêu của bó dao là một miếng thịt lợn.

Thật đáng lo lắng nếu như trẻ em cầm điện thoại của bố mẹ xem và sẽ học theo. "Quá sức nguy hiểm. Nếu trẻ em không biết gì học theo thì hậu quả khôn lường.

Những video độc hại đã tận dụng sự thay đổi này để xuất hiện nhiều hơn trên YouTube, nhiều đến nỗi các nhân viên của công ty đã gọi các dạng nội dung này là "bad virality". Thậm chí trong một số trường hợp, cơ chế hiển thị của YouTube còn khiến các nội dung không tốt lan rộng.

Để giải quyết vấn đề này Youtube Kids đã ra đời , là ứng dụng duyệt Youtube dành cho đối tượng trẻ em, được phát triển bởi chính Google. Do còn trong giai đoạn phát triển nên chỉ giới hạn ở một số quốc gia và Việt Nam không nằm trong danh sách hỗ trợ.

Tuy nhiên, mới đây Google đã chính thức cung cấp Youtube Kids cho người dùng Việt thông qua Google Play và App Store. Vậy Youtube Kids có gì đặc sắc? mời bạn tham khảo nội dung sau đây.


Ứng dụng này được chia thành bốn loại nội dung; "Chương trình", "Âm nhạc", "Học tập" và "Khám phá". Các danh mục có các lựa chọn nội dung được tuyển chọn từ các kênh được coi là phù hợp với trẻ em.

Một số nét độc đáo của YouTube Kids Trên YouTube Kids, có một số nội dung dành riêng cho trẻ nhỏ như DreamWorksTV, Jim Henson TV, Mother Goose Club, Talking Tom and Friends… mà bạn có thể duyệt qua các kênh và danh sách nhạc trong 5 thể loại hoặc tìm kiếm với thoại hoặc văn bản.

Một trong những phần hay nhất về YouTube Kids chính là khả năng kiểm soát dành cho phụ huynh, vốn rất tiện lợi như đã mô tả ở phần trên, như quyết định cho phép trẻ được tìm kiếm video hay không, giới hạn thời gian xem video, quyền tương tác mạng xã hội hay không (xem hoặc viết nhận xét)… Vì thiết kế dành riêng cho trẻ em nên YouTube Kids không bao gồm các quảng cáo làm phiền con trẻ của bạn khi xem video.

Cách hoạt động

1. Thiết lập và tạo tiểu sử

- Sau khi tải xuống YouTube Kids (miễn phí) trên thiết bị iOS hoặc Android, các bậc cha mẹ phải thiết lập cho ứng dụng như cung cấp thông tin ngày sinh qua màn hình cảnh báo, loại trừ nội dung không phù hợp con trẻ. Ở màn hình tiếp theo bạn sẽ thấy thông tin về cách chặn và báo cáo video nếu cần.

- Tiếp theo, đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn và chấp nhận điều khoản dịch vụ.

- Giờ đây, bạn hãy tạo tiểu sử cho con của mình, điều chỉnh trải nghiệm của trẻ trên bất kỳ thiết bị nào mà bạn đăng nhập bằng YouTube Kids. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu bật hoặc tắt tìm kiếm. - Bạn cũng có thể tạo nhiều tiểu sử cho trẻ bổ sung trong gia đình trước khi tiếp tục làm việc.

2. Tìm và xem video

Khi đã thiết lập YouTube Kids, bạn sẽ được đưa đến màn hình chính với 5 thể loại trong trình đơn trên cùng màn hình chính, gồm Recommended, Shows, Music, Learning và Explore. Chỉ cần vuốt qua băng chuyền dưới mỗi thể loại để duyệt các video hiện có và bấm vào một video để xem. Để xem lại video, chỉ cần chạm vào nút đồng hồ trên màn hình chính của YouTube Kids nhằm truy cập lịch sử video của bạn. 


Nếu muốn tìm kiếm video, bạn nhấp biểu tượng kính lúp từ thanh trình đơn trên màn hình chính để tìm kiếm các video trên YouTube Kids với hàng triệu video phù hợp cho con trẻ.

3. Chuyển đổi hồ sơ

Để chuyển sang hồ sơ một trẻ khác, hãy nhấn vào biểu tượng hồ sơ ở đầu màn hình chính, sau đó chọn hồ sơ muốn truy cập. Bạn cũng sẽ thấy một tùy chọn để thêm tài khoản mới dưới cài đặt gốc nếu cần, nhưng cần nhập mật mã do YouTube Kids cung cấp và đăng nhập lại vào tài khoản Google của bạn để xác minh danh tính.

4. Thiết lập chế độ quản lý thời gian sử dụng

Từ màn hình chính, nhấp vào biểu tượng khóa ở góc để truy cập cài đặt gốc. Sau khi hoàn tất khai báo đăng nhập bạn sẽ thấy tùy chọn đặt hẹn giờ cho trẻ để chúng chỉ có thể sử dụng ứng dụng trong một thời gian nhất định, cũng như tùy chọn cấu hình cài đặt. Trong cài đặt, bạn có thể quản lý tài khoản con trẻ, cho phép truyền tới màn hình khác, phát lại video HD qua Wi-Fi, điều chỉnh phụ đề, thiết lập mật mã tùy chỉnh, bỏ chặn video…


5. Chặn video

Để chặn video bất kỳ lúc nào, chỉ cần chọn nút ba chấm trên một video và sau đó bấm Block this video.

Cài đặt YouTube Kids ở đây : https://www.youtube.com/kids/

() Bình luận
Bài viết mới cùng chủ đề
Hỗ trợ tài chính
Có thể bạn quan tâm
Quảng cáo đây
Bình luận mới
Chỉ số không khí
Về chúng tôi

CoTheBanChuaBiet.vn © 2019

Là cộng đồng cho mọi người chia sẻ kiến thức về các lĩnh vực trong cuộc sống và mua sắm thông minh. Bạn có thể tìm kiếm và chia sẻ kiến thức, khuyến mại, mã giảm giá tốt nhất trên và ngoài Internet.

Liên hệ:

Ghi rõ nguồn CoTheBanChuaBiet.vn và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.